Tìm hiểu về giống chó Pugs

CÚN

Pugs là một trong những giống chó nổi tiếng nhất thế giới về độ trung thanh và khuôn mặt nhăn đặc trưng cùng chiếc mũi ngắn đáng yêu. Thân hình vừa phải và nét mũm mỉm đáng yêu chính là lý do chúng được những người yêu chó thích sở hữu chúng đến vậy.

Tìm hiểu về pugs
Tìm hiểu về pugs

Chiều cao

Từ 25 đến 40 cm tính từ vai xuống chân

Cân nặng

Tùy theo giống đực hoặc cái từ 6,3-8,1 kg

Tuổi thọ

Từ 12 đến 15 năm

Lịch sử của Pugs

Pugs là một giống chó cổ có nguồn gốc chó ở Trung Quốc và được cho là đã được đưa sang châu Âu từ thế kỷ 16. Lần đầu tiên chúng trở nên phổ biến ở Vương quốc Anh dưới thời trị vì của Nữ hoàng Victoria, người đã quan tâm đến giống chó này, vì những chú chó con thường được coi là biểu tượng của hoàng gia. Pug trước đây thường có ngoại hình dài và gầy, nhưng do xu hướng lai tạo trong thế kỷ trước, pug như chúng ta biết ngày nay không có nhiều điểm giống với hình dáng của nó trước đây.

Vẻ bề ngoài

Nhỏ nhưng cứng cáp, những chú chó con mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên so với kích thước của chúng. Vì chúng là một giống chó phổ biến, chúng đã được lai tạo để trông theo một cách nhất định, và có thể được đặc trưng bởi khuôn mặt phẳng của chúng, xếp chúng vào nhóm chó não đầu đen. Chó con có bộ lông bóng, thường có màu nâu vàng hoặc đen, và có những nếp nhăn rõ rệt trên mặt.

Tính cách

Chó con trung thành, hòa bình, vui tươi và đáng yêu. Pug rất thông minh nhưng cứng đầu; Việc huấn luyện có thể mất nhiều thời gian hơn các giống chó khác, vì vậy hãy để mắt đến những chú chó con đó bất cứ khi nào có thức ăn xung quanh – chúng biết chúng đang làm gì!

Giống pugs luôn có sẵn nét đáng yêu
Giống pugs luôn có sẵn nét đáng yêu

Chó con rất biểu cảm và nếu được huấn luyện tốt và hòa nhập với xã hội, chúng rất tốt với những con chó và trẻ em khác. Những chú chó con trưởng thành dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ, và được lai tạo để trở thành những chú chó cưng, do đó những chú chó con sẽ yêu thương vô điều kiện và trân trọng tình bạn đồng hành của chúng.

Những điều cần chú ý

Bởi vì chó con là một giống chó có đầu não nên chúng thường gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là các vấn đề về hô hấp và mắt. Nếu bạn đang cân nhắc mua hoặc nhận nuôi một con pug, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn chọn một con có khuôn mặt không phẳng một cách nguy hiểm và kiểm tra xem chúng có phải đến từ một gen lai tạp chính xác hay không.

Việc thở khò khè ở pugs là hết sức bình thường, trong khi một số người có thể nghĩ rằng nó dễ thương, thì đó là kết quả của quá trình lai tạo chọn lọc và kết thúc bằng một đường mũi ngắn lại. Nó cũng có thể là kết quả của việc pug bị thừa cân, vì vậy điều quan trọng là hạn chế đồ ăn vặt và tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y để đảm bảo pug của bạn đang tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết.

Pug có phải là giống chó dành cho bạn không?

Pugs là một giống chó gia đình bình tĩnh, vui tươi và trung thành. Chúng không cần vận động nhiều và chỉ cần khoảng nửa giờ mỗi ngày, hoặc hai buổi đi bộ ngắn vào buổi sáng và buổi tối. Không được dắt chúng đi trong thời tiết nắng nóng vì chó con dễ bị nóng do mũi ngắn. Chó con có bộ lông ngắn nhưng rụng quanh năm, vì vậy bạn sẽ cần bình tĩnh và chấp nhận việc có nhiều lông rụng trong nhà. Nếu là một người cần mẫn và thích sự đáng yêu kỳ lạ hãy chọn giống Pugs nhé.

Bạn có biết không?

Pugs là một trong những giống chó dữ nhất! Tuy nhiên, có những điều có thể giúp ích, chẳng hạn như hạn chế thức ăn của con người và đầu tư vào một chiếc bát ăn chậm để ngăn chúng ăn quá nhiều quá nhanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *