Tìm hiểu về giống chó Chihuahua

CÚN

Chihuahua là một giống chó khá nhỏ nhắn nhưng không kém phần đáng yêu. Nét yêu kiều và thon gọn chính là đặc điểm nổi bật của giống chó này. Rất phù hợp với những bạn có cá tính và yêu thích việc sở hữu những giống chó nhẹ nhàng, dễ thương.

Giống chó chihuahua
Giống chó chihuahua

Chiều cao

Lên đến 8,97 inch (chân đến vai)

Cân nặng

Nam và nữ lên đến 6,6lb ( gần 2,97 kg)

Tuổi thọ

Từ 12 đến 15 năm

Lịch sử

Những nghiên cứu cho thấy rằng Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico và được gọi như vậy vì bang có cùng tên. Người ta tin rằng con chó nhỏ, hiện là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Anh, là hậu duệ của Techichi – một giống chó được người Aztec (Đế quốc Aztec, Tam Đồng Minh hay Liên minh Tam Quốc, khởi đầu như một liên minh của “altepetl” người Nahua: México) nuôi dưỡng. Những bức tượng và di vật của những con chó này đã được tìm thấy trong các ngôi mộ. Người ta nói rằng các linh mục Aztec sẽ hiến tế những con chó này để dẫn dắt những linh hồn đã chết.

Chihuahua trở nên đáng chú ý hơn ở Bắc Mỹ vào giữa thế kỷ 19. Năm 1928, câu lạc bộ giống chó Chihuahua của Mỹ được thành lập.

Vẻ bề ngoài

Là một trong những giống chó nhỏ nhất hiện có, Chihuahua có hai loại: lông mịn (lông ngắn) và lông dài. Chúng có nhiều màu sắc bao gồm màu lúa mì, kem, đỏ, nâu và trắng.

Vẻ ngoài của Chihuahua
Vẻ ngoài của Chihuahua

Nói chung, những con chó linh hoạt này có thân hình ngắn, chân thon và khuôn mặt dài.

Chihuahua có đôi tai to thường dựng đứng và tách rời nhau. Chúng có đầu lớn hình quả táo, mõm ngắn và mũi hơi nhọn.

Tính cách

Tính cách của Chihuahua có thể thay đổi từ vui vẻ đến rụt rè. Nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung – chúng trung thành mãnh liệt với chủ nhân và thể hiện một cá tính lớn trong một khung hình nhỏ bé.

Chúng có xu hướng sủa nhiều, đặc biệt là khi có người mới đến nhà của chúng, vì vậy điều quan trọng là phải xã hội hóa những con chó này sớm để ngăn chặn điều này trở thành vấn đề.

Chỉ muốn ngồi trên đùi bạn, giống chó nhanh nhẹn này sẽ cố gắng bắt chước các bước di chuyển của chủ nhân nhưng có thể trở nên đau khổ khi chủ của chúng rời đi.

Những điều cần chú ý

Chihuahua có thể kén ăn nhưng có thể dễ dàng tăng cân nếu chúng được cho ăn quá nhiều, điều này có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, bất kỳ ai hướng tới giống chó này sẽ cần đảm bảo rằng con chó của họ đang ăn kiêng đúng cách.

Chihuahua có thể khó huấn luyện do bản chất có ý chí mạnh mẽ – vì vậy việc huấn luyện kiên định là điều cần thiết. Đôi khi chúng cũng có thể không thể đoán trước được hành động xung quanh trẻ em, vì vậy tốt nhất là bạn nên để mắt đến chúng.

Chihuahua có tốt cho bạn không?

Nếu bạn đang theo đuổi một chú chó vui vẻ không cần vận động nhiều thì Chihuahua có thể là vật nuôi hoàn hảo dành cho bạn!

Những người chủ có thể dành thời gian nuôi dưỡng chú chó này, với nhiều sự thương yêu tích cực và luyện tập cho chúng hàng ngày, sẽ là một người bạn đồng hành phù hợp với Chihuahua.

Bạn có biết không?

Khi bên ngoài trời se lạnh, Chihuahua nên mặc một chiếc áo khoác đặc biệt vì chúng rất dễ bị cảm lạnh. Cho chúng ăn uống đúng mực và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt là hết sức cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *