Làm thế nào để xoa dịu chú chó ở nhà một mình

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÚN

Chú chó của bạn có lo lắng khi thấy bạn chuẩn bị ra khỏi nhà không? Chúng có vui mừng khi bạn trở về nhà không? Chúng có hay gặm giày của bạn, cạy cửa hoặc gặm góc bàn mỗi khi bạn đi vắng không?

Chú chó của bạn có thể đang bị lo lắng khi chia tay chủ của mình đấy.

Những chú chó thực sự lo lắng khi bị bỏ rơi
Những chú chó thực sự lo lắng khi bị bỏ rơi

Điều đó nghĩa là gì?

Lo lắng về sự xa cách xảy ra khi một chú chó quá gắn bó với chủ của chúng và trở nên cực kỳ căng thẳng khi bị bỏ lại một mình. Nó không chỉ là một chút than vãn khi bạn rời đi hoặc một chút nghịch ngợm khi bạn ra ngoài. Đây là một tình trạng nghiêm trọng và là một trong những lý do chính khiến chủ nhân chán nản với những chú chó của họ và từ bỏ chúng. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp đỡ chúng không tái phạm nữa.

Trước tiên, hãy hiểu nguyên nhân khiến chó của bạn hành động theo cách này:

 • Bị bỏ lại một mình lần đầu tiên
 • Thay đổi chủ sở hữu
 • Chuyển từ một cửa hàng chó đến một ngôi nhà
 • Thay đổi thói quen ăn ở hoặc đến nơi ở khác cùng gia đình-
 • Mất một thành viên trong gia đình
 • Dấu hiệu của sự lo lắng khi ly thân

Một con chó mắc chứng bệnh này sẽ rất căng thẳng khi chúng ở một mình. Chúng có thể:

 • Tiếng hú, sủa hoặc rên rỉ quá mức
 • Gặp phải “tai nạn” trong nhà dù đã ở chung một nhà
 • Nhai gặm mọi thứ, đào lỗ, cào vào cửa sổ và cửa ra vào
 • Chảy nước dãi, thở hổn hển hoặc tiết nước bọt nhiều hơn bình thường
 • Cố gắng trốn thoát cùng bạn ra khỏi nhà

Chúng có thể sẽ không làm bất kỳ điều nào trong số những điều trên đến quá mức khi bạn ở bên cạnh. Một con chó bình thường có thể thỉnh thoảng làm một số điều này, nhưng một con chó lo lắng về sự chia ly sẽ làm chúng hầu như mọi lúc.

>>>> 10 lợi ích của việc sở hữu một con vật cưng

Làm thế nào để điều trị

Trước tiên, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế nào. Đôi khi chó gặp tai nạn trong nhà vì nhiễm trùng hoặc các vấn đề về hormone hoặc các tình trạng sức khỏe khác. Và một số loại thuốc có thể gây ra kích ứng ở chúng. Nếu con chó của bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi bác sĩ thú y xem họ có phải là nguyên nhân hay không.

Nếu chú chó của bạn có triệu chứng nhẹ

 • Hãy cho con chó của bạn một món quà đặc biệt mỗi khi bạn rời đi (như một món đồ chơi xếp hình được nhồi bơ đậu phộng). Chỉ cho họ món quà này khi bạn đi khỏi và mang cất đi khi bạn về nhà.
 • Để lại một số quần áo mặc gần đây có mùi giống bạn.
 • Cân nhắc việc cho thú cưng của bạn uống các loại thuốc an thần tự nhiên không kê đơn.

Nếu vấn đề nghiêm trọng hơn

Một con chó bị lo lắng nghiêm trọng sẽ bị phân tâm ngay cả những món ngon nhất. Bạn sẽ cần phải từ từ làm cho chúng quen với sự vắng mặt của bạn.

Chúng có thể bắt đầu lo lắng khi thấy những dấu hiệu bạn chuẩn bị rời đi, chẳng hạn như xỏ giày hoặc lấy chìa khóa. Vì vậy, hãy làm những điều đó, nhưng sau đó đừng bỏ đi. Mang giày vào rồi ngồi xuống. Lấy chìa khóa của bạn và xem TV. Làm đi làm lại nhiều lần trong ngày.

>>Nghiên Cứu: Tỷ Lệ Hung Hăng Ở Chó Tăng Theo Kích Thước, Giống Và Nỗi Sợ Hãi

Khi con chó của bạn bắt đầu cảm thấy bớt lo lắng về điều đó, bạn có thể từ từ bắt đầu biến mất và yêu cầu chó của bạn ở lại, sau đó đóng một cánh cửa một cách từ từ.Dần dần tăng khoảng thời gian bạn đi ra khỏi nhà.

Chỉ bạn mới có thể biết liệu con chó của bạn đã sẵn sàng ở một mình trong thời gian dài hơn hay chưa. Đừng vội vàng. Hãy cho họ một món quà như thú nhồi bông. Luôn tỏ ra bình tĩnh khi bạn rời đi và khi bạn quay trở lại.

Tăng dần thời gian cho đến khi bạn có thể ra khỏi nhà trong vài phút. Sau đó, tránh xa trong thời gian dài hơn và lâu hơn.

Đảm bảo thú cưng của bạn được vận động nhiều mỗi ngày. Một chú chó mệt mỏi, vui vẻ sẽ bớt căng thẳng hơn khi bạn rời đi. Đó cũng là chìa khóa mà bạn thử thách trí óc của thú cưng. Chơi các trò chơi đào tạo và tìm nạp. Sử dụng các câu đố tương tác. Làm việc trí óc cũng như cơ thể của họ. Điều đó sẽ khiến họ bận rộn, vui vẻ và quá mệt mỏi để lo lắng khi bạn đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *