Làm thế nào để giữ cho vật nuôi an toàn và khỏe mạnh trong mùa hè

CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỨC KHỎE

Mùa hè là thời điểm mà thời tiết thay đổi thất thường nhất trong năm và thú cưng của bạn có lẽ cũng đang cảm nhận được điều đó. Để đảm bảo vật nuôi của bạn luôn an toàn trong những tháng mùa hè hãy tham khảo những lời khuyên sau nhé!

Giữ nhiệt cho vật nuôi vào mùa hè
Giữ nhiệt cho vật nuôi vào mùa hè

Biết các dấu hiệu

 Điều quan trọng là phải biết những gì cần tìm và đánh giá xem vật nuôi của bạn có thể bị quá nhiệt hay không. Theo dõi các triệu chứng có thể xảy ra sau:

  • Thở hổn hển quá mức : Vật nuôi thở hổn hển để hạ nhiệt độ cơ thể. Chó và mèo không đổ mồ hôi như chúng ta. Khi chúng bắt đầu thở hổn hển quá mức, điều đó có nghĩa là chúng đang quá nóng. Nôn mửa, suy nhược và ngất xỉu cũng là dấu hiệu của say nắng; tìm kiếm sự chăm sóc thú y ngay lập tức.
  • Nhiệt độ cao : “Nếu [nhiệt độ cơ thể] bắt đầu tăng trên 37,5 ° C, hãy lo lắng. Nếu nhiệt độ trên 38 ° C, đã đến lúc đến gặp bác sĩ thú y. “
  • Khô nướu : Nhấc môi chó hoặc mèo lên. Nướu của chúng sẽ có cảm giác nhầy nhụa, giống như nướu của chúng ta; nhưng nếu nướu của chúng rất khô, nó có thể là dấu hiệu của quá nhiệt.

Giữ đủ nước

Đảm bảo vật nuôi uống nhiều nước, có một mẹo thông minh để làm điều này: “Trộn thức ăn ướt vào thức ăn khô của chúng. Nó chứa 70% nước và sẽ giúp tăng cường hydrat hóa. ” Thay nước và rửa bát ít nhất hàng ngày. Mèo đặc biệt thích nước chảy từ vòi, và có nhiều loại bát kiểu đài phun nước trên thị trường để dụ chúng uống. 

Nếu thú cưng quá nóng, hãy hạ nhiệt cho chúng

Làm ướt khăn tắm và đắp lên người thú cưng của bạn. Làm mát bàn chân: các tuyến mồ hôi điều tiết nhiệt nằm trên lòng bàn chân của chó hoặc mèo. Di chuyển vào bóng râm và cho thú cưng uống nước.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn KHÔNG nên cạo lông của chúng. Lớp lông tự nhiên của con vật được thiết kế để cách nhiệt cho chúng trong cả thời tiết nóng và lạnh. Nếu không có lớp lông đó, chúng dễ bị quá nóng, cháy nắng và thậm chí là ung thư da. Thay vào đó, hãy chải lông cho chúng thường xuyên để nới lỏng lớp lông dày mùa đông và loại bỏ lông chết dư thừa.

Phòng ngừa ngay từ đầu mùa hè

Vào thời điểm này trong năm, các mối đe dọa lớn nhất là bọ chét và bọ ve, chúng mang bệnh Lyme và các ký sinh trùng lây truyền qua đường máu khác. Giun tim do muỗi truyền, vì vậy hãy đảm bảo vật nuôi uống thuốc phòng ngừa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *