7 dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang bị bệnh

YÊU PETS

Biết khi nào con chó của bạn cảm thấy đau là điều quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng. Điều quan trọng là có thể đọc được con chó của bạn và biết khi nào có điều gì đó không ổn. Dù gì thì loài chó không thể nói tiếng người.

Kỹ năng quan trọng để biết chó có bị đau khi làm việc trong lĩnh vực thú y hay không cũng là một kỹ năng quan trọng. Với một số con chó có thể khó và dễ dàng hơn với những con khác để quyết định xem chúng có đang cảm thấy đau hay không và biết chính xác cơn đau đến từ đâu. Dưới đây là 7 triệu chứng đau ở chó có thể giúp bạn xác định rõ hơn những gì thú cưng của bạn đang phải trải qua. 

Dấu hiệu chó của bạn đang bệnh
Dấu hiệu chó của bạn đang bệnh

1. Đi khập khiễng

Triệu chứng này khá đơn giản. Chó có thể đi khập khiễng vì nhiều lý do, hầu hết đều liên quan đến cơn đau. Khi chó già đi, nhiều con sẽ bị viêm khớp. Một số dấu hiệu khác cho thấy con chó của bạn đang bị đau do viêm khớp có thể không chịu đi lên cầu thang hoặc chậm dậy vào buổi sáng. Cứng khớp là một dấu hiệu khác của chứng đau do viêm khớp. Nhiều người sẽ nói – “Ồ anh ấy vừa già đi.” Điều này có thể đúng, nhưng điều này không có nghĩa là con chó của họ không thể cảm thấy đau chỉ vì chúng đã già. Có nhiều cách để giúp chó khỏi bệnh viêm khớp và không nên bỏ qua hoặc loại bỏ các dấu hiệu. 

2. Các vấn đề về bụng

Tôi chắc rằng eveyone biết rằng đau bụng có thể bị đau! Biết được bụng chó có bị đau hay không không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng nhận ra. Tiết nhiều nước bọt là một dấu hiệu tốt của cảm giác buồn nôn. Tôi không nói về lượng nước dãi bình thường của Fido. Và tất nhiên luôn có nôn mửa, tiêu chảy, hoặc táo bón. Những triệu chứng này có thể có nghĩa là bụng của con chó của bạn không được thoải mái. 

3. Tiếng kêu

Khóc vì đau có thể là cách tốt nhất của chó để thông báo với mọi người rằng có điều gì đó gây đau đớn. Đó là một trong những điều gần gũi nhất mà họ phải nói. Rên rỉ và thút thít không có lý do rõ ràng có thể là dấu hiệu chó của bạn bị đau. Biết được cơn đau xuất phát từ đâu có thể là một phần khó khăn trong trường hợp này. Nếu con chó của bạn kêu lên khi bị chạm vào một khu vực nào đó, nhiều khả năng là khu vực đó bị đau. 

4. Tính cách & Hành vi

Cũng giống như con người, chó có thể cáu kỉnh nếu chúng không đủ sức khỏe. Một con chó bình thường rất thân thiện có thể trở nên hung dữ và thậm chí cố gắng cắn. Đặc biệt là nếu họ bị chạm vào một khu vực bị đau. Những người khác có thể tìm kiếm sự quan tâm nhiều hơn từ người của họ và có vẻ cần thiết hơn bình thường. 

Những thay đổi hành vi khác như từ chối đi lên cầu thang, không muốn cúi đầu ăn hoặc không nhảy lên đồ đạc là những manh mối lớn mà bạn nên lo lắng. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu chính của chấn thương cổ hoặc lưng. 

5. Ăn mất ngon 

Triệu chứng này không phải là triệu chứng mà nhiều người sẽ kết hợp với cơn đau. Tuy nhiên, nếu một con chó bị đau, chúng sẽ ít có khả năng ăn uống bình thường. Đặc biệt nếu họ đang cảm thấy khó chịu ở miệng. Bạn có muốn ăn nếu bị đau răng không? Đau miệng, trong số những nguyên nhân khác, là một trong những nguyên nhân khiến chó chán ăn. 

6. Liếm

Nếu con chó của bạn liếm một vùng cục bộ quá mức, nó có thể cho thấy rằng nó bị đau. Nhiều con chó sẽ liếm vết thương, móng chân bị gãy, miếng đệm bàn chân bị đau và các vùng khác trên cơ thể có thể bị đau. Không phải lúc nào cũng rõ ràng rằng một cái gì đó đau, nhưng bạn thường dễ dàng nhận ra rằng có gì đó không ổn khi bạn bắt con chó của mình đang nhai và liếm một chỗ nào đó. 

7. Thở hổn hển

Bạn có biết rằng thở hổn hển là dấu hiệu của việc chó bị đau? Nhiều con chó đang bị đau sẽ thở hổn hển. Đôi khi thở hổn hển kèm theo run rẩy. Điều này có thể khó phát hiện vì thở hổn hển là một điều khá bình thường đối với chó. Nếu con chó của bạn thở hổn hển vào những thời điểm kỳ lạ – như giữa đêm – hãy chú ý và tìm các dấu hiệu đau khác. 

Bây giờ bạn đã biết cách xác định cơn đau ở chó, hãy nhớ giúp chúng giảm bớt phần nào! Một chuyến đi đến bác sĩ thú y có thể cần thiết nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn không được khỏe. Có rất nhiều lựa chọn giảm đau cho chó. Hãy nhớ thông báo cho bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn bị đau. 

Không bao giờ cho chó uống thuốc giảm đau không kê đơn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước! Các loại thuốc như Tylenol và Ibuprofen cực kỳ độc hại đối với chó và sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *