10 lợi ích của việc sở hữu một con vật cưng

YÊU PETS

Bạn không cần nỗ lực thay đổi bất cứ điều gì, thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Chúng làm cho chúng ta cười, an ủi chúng ta khi chúng ta ốm đau hay buồn phiền và luôn ở bên cạnh chúng ta cho dù có chuyện gì xảy ra. Không có gì lạ khi ước tính có khoảng 12 triệu hộ gia đình ở Anh chọn nuôi một con vật cưng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu mối quan hệ giữa con người và thú vật, hoặc thậm chí nhận ra rằng vật nuôi có ích như thế nào cho chủ nhân của chúng. Chúng ta cùng điểm qua 10 lợi ích của việc có một người bạn lông lá.

10 lợi ích khi nuôi thú cưng
10 lợi ích khi nuôi thú cưng

1) Pets giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống

Tất cả các giống chó đều cần được đi dạo thường xuyên, hàng ngày để luôn vui vẻ và khỏe mạnh, và con người cũng vậy! Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có xu hướng lười biếng một chút – nếu điều đó nghe giống bạn thì một chú chó chính là cứu cánh hoàn hảo! Họ sẽ lôi bạn ra cửa trước và bắt bạn chạy quanh công viên mỗi ngày. Có, một con chó có thể là huấn luyện viên cá nhân tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu.

2) Chúng luôn đảm bảo bạn không bao giờ cô đơn

Nếu bạn sống một mình hoặc bạn có cuộc sống nội tâm thích khép kín,nó có thể làm bạn cô đơn khủng khiếp khi ở nhà – tất nhiên, trừ khi bạn có một con vật cưng! Chó và mèo là những người bạn đồng hành tuyệt vời – chúng sẽ luôn đợi bạn về nhà và chúng sẽ sẵn lòng cho bạn mượn tai nếu bạn muốn rên rỉ về một ngày tồi tệ mà bạn đã trải qua. 

3) Chúng làm giảm mức độ căng thẳng của bạn

Cuộc sống hiện đại căng thẳng và mức độ lo lắng cao có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. May mắn thay, thú cưng thực sự có thể giúp chúng ta thư giãn – vuốt ve mèo hoặc chỉ đơn giản là quan sát cá bơi lội trong bể có thể khiến nỗi lo của bạn tan biến. Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng những người nuôi thú cưng có xu hướng giảm huyết áp, mức cholesterol và chất béo ở mức thấp hơn so với những người không nuôi thú cưng. 

4) Chúng có thể giúp bạn kết bạn

Cộng đồng chủ sở hữu vật nuôi là một cộng đồng cực kỳ thân thiện – bạn sẽ thường thấy rằng mọi người sẽ dừng lại để nói chuyện với bạn về con chó của bạn trong công viên. Nuôi thú cưng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và tạo mối quan hệ nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn không giỏi nói chuyện. Bạn không bao giờ biết, sở hữu một chú chó có thể giúp bạn gặp được tình yêu của đời mình!

5) Chúng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn

Vật nuôi dành nhiều thời gian ở bên ngoài và do đó mang đủ loại bụi bẩn và vi trùng vào nhà bạn. Tuy nhiên, đây không hẳn là một điều xấu – vi trùng bổ sung có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn đối với cảm lạnh và các bệnh nhẹ khác. Trên thực tế, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh sống với chó có xu hướng ít bị nhiễm trùng hơn và nhìn chung khỏe mạnh hơn những trẻ không nuôi.

6) Chúng có thể ngăn con bạn phát triển dị ứng

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng việc sở hữu một con vật cưng sẽ ngăn con bạn phát triển một số bệnh dị ứng nhất định, nhưng bằng chứng cho thấy lớp lông vũ trên lông của chúng có thể hữu ích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không bao giờ nên nuôi một con mèo hoặc con chó nếu bạn bị dị ứng với chúng – bạn sẽ không đột nhiên trở nên miễn dịch!

7) Thú cưng có thể phát hiện ung thư sớm

Không có gì bí mật khi khứu giác của loài chó thật đáng kinh ngạc, nhưng bạn có biết rằng một số răng nanh có khả năng phát hiện ung thư không? Một số chủ sở hữu vật nuôi đã báo cáo rằng con chó của họ đã cứu sống họ sau khi họ nhận thấy chúng liên tục vồ vào, đánh hơi hoặc thậm chí liếm một khối u ẩn bên dưới da.

8)Chúng có thể dạy trẻ em sống trách nhiệm hơn

Cha mẹ nào cũng đã từng nghe câu hỏi ‘Tôi có thể nuôi ngựa con / chó con / hamster không?’ vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của con họ. Không có gì bí mật khi trẻ em yêu động vật, và nếu chúng đủ lớn, nuôi một con vật cưng thực sự có thể dạy chúng rất nhiều kỹ năng quan trọng. Họ không chỉ học các kỹ năng thực tế cần thiết để sở hữu một con vật cưng, chẳng hạn như dọn dẹp lồng, chải lông và dạy các thủ thuật; chúng cũng sẽ phát triển các kỹ năng nuôi dưỡng và đồng cảm, những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống sau này.

Thú cưng dạy trẻ em sống trách nhiệm hơn
Thú cưng dạy trẻ em sống trách nhiệm hơn

9) Chúng làm cho bạn cảm thấy an toàn

Không phải ai cũng thích ở nhà một mình, nhưng có một chú mèo hoặc chú chó ở đó có thể khiến bạn cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Thêm vào đó, những kẻ trộm ít có khả năng nhắm vào một ngôi nhà rõ ràng là nơi ở của chó. Một số giống chó trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời và thậm chí sẽ bảo vệ bạn khi bạn chạy ra ngoài hoặc đi dạo.

10) Họ có thể đồng hành với trẻ em gặp khó khăn trong học tập

Trẻ em mắc chứng tự kỷ và các chứng rối loạn học tập tương tự thường cảm thấy khó khăn khi nói chuyện với mọi người xung quanh, nhưng chúng không gặp vấn đề gì khi trò chuyện với những con vật thân thiện. Rốt cuộc, thú cưng của bạn không thể trả lời lại và sẽ luôn giữ bí mật của bạn!

Chăm sóc thú cưng là một trách nhiệm lớn, nhưng khi bạn cân nhắc tất cả những lợi ích ở trên, chúng khiến tất cả những công việc khó khăn đó trở nên đáng giá. Cho dù bạn chọn nuôi mèo, chó, cá hay hamster, chúng sẽ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Thú cưng của bạn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *